LÃNG ANH - MỘT DƯ LUẬN VIÊN BỒI BÚT SIÊU HẠNG.

Có lẻ nhiều người vẫn còn mơ hồ khi tôi nhận định như trên nhưng tôi thì không vì tôi đã từng tranh luận với Lãng Anh nên tôi hiểu trong đầu anh ta nghĩ gì.

Có ý kiến cho rằng đấu tranh dân chủ có nhiều cách ,nhiều quan điểm khác nhau , không nên vì ai có ý kiến khác mình là quy chụp cho người ta là DLV, dân chủ cuội.Những ý kiến này đối với tôi xưa rồi. Tôi biết phân biệt người nào có ý kiến khác do nhận thức và người nào có ý kiến khác vì họ muốn như thế ,vì tuyên giáo chỉ đạo như thế.

Các bạn nên hiểu rằng dân chủ cuội tức là dân chủ giả tạo không do ta nghĩ ra mà nó là một hình thức đã có trong tất cả các nước cộng sản chứ không riêng gì Việt Nam. Nghĩa là những người như Lãng Anh có đầy ở Liên Xô, Ba Lan, Nam Tư, Tiệp Khắc, Đông Đức trước khi chế độ cộng sản ở các nước này sụp đổ.Vì vậy Lãng Anh là do Tuyên Giáo gài vào để tạo ra một tầng lớp "đối lập cuội". Khác với đối lập hợp pháp có thể tạo ra cạnh tranh để thúc đẩy sự phát triển của xã hội dân chủ, duy trì luật pháp để chống bất công, đối lập cuội chỉ tạo ra một hình thức dân chủ giả tạo, chúng khiến cho những tư tưởng dị biệt , bất đồng chính kiến với chính quyền có thể lệch khỏi mục tiêu bất tuân dân sự dẫn đến sự sụp đổ của chính quyền. Điều này khi tranh luận với tôi Lãng Anh đã bộc lộ rất rõ và tôi có ghi lại bằng chứng.

Tuy nhiên chỉ trong một đoạn văn ngắn như được trích dẫn bên dưới anh ta cũng đã ló đuôi cáo khi tinh vi cho rằng giữa Việt nam và Trung Quốc có chiến tranh? Anh ta đã quên bẵng mất 15 văn kiện mà Tập vừa ký với Trọng cũng như quên cả công hàm Phạm Văn Đồng. Và cũng không hiểu anh ta cố tình quên hay quên thật là nhà máy , công trình, doanh trại, khu dân cư của người Trung Quốc đã có mặt khắp đất nước Việt nam. Một cuộc chiến tranh có thể nổ ra không khi Trung Quốc chỉ cần cắt điện là cả nước VN sẽ thiếu điện trầm trọng, chỉ cần xả đập ở thượng nguồn sông Mê Kông và sông Hồng là đồng bằng sông Cửu Long và Bắc Bộ đã chết "không kịp ngáp". Chưa kể các vũ khí như bùn đỏ, khí thải...khác cói mặt khắp đất nước VN.

Khi chỉ ra việc chuẩn bị ngăn ngừa chiến tranh Trung Việt Lãng Anh muốn biện hộ ,hướng dư luận cho rằng chính quyền Việt nam chưa bán nước và VN chưa thành một khu tự trị của Trung Quốc. nhưng sự thật 15 văn kiện hợp tác vừa ký kết đã vạch mặt sự ngụy biện của cây bút lão luyện này.

Chưa hết Lãng Anh còn đánh lừa được hầu hết các con cừu nhẹ dạ khi cho rằng "giải pháp bền vững nhất là thay đổi thể chế , thúc đẩy dân trí ,xây dựng xã hội dân chủ tự do".Đừng nghĩ rằng Lãng Anh muốn bất tuân dân sự để giành lại chính quyền và đa đảng ,tam quyền phân lập... Lầm to.

Cái "thể chế" mà Lãng Anh nói ở đây cũng chính là cái mà Nguyễn Tấn Dũng từng kêu gọi cải cách trong "thông điệp đầu năm 2015" mà mới đây Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắc lại như một con vẹt. Đó là những thể chế trong cách vận hành bộ máy nhà nước của cộng sản, cách thức điều hành chính phủ chứ không phải là thể chế đa đảng, tam quyền phân lập, tự do báo chí... như trong các nước dân chủ. Và cái "dân chủ tự do" mà Lãng Anh nói đến cũng chính là cái "dân chủ tự do" đặt dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản. Đặc biệt Lãng Anh cho rằng bất tuân dân sự để đòi lại quyền tự quyết cho dân tộc này có thể dẫn tới bạo loạn là một sự điên rồ.

Do đó bằng những khái niệm lập lờ, nửa vời anh ta đã lừa được không biết bao người được gọi là "trí thức" trên FB. Những người này vẫn tin tưởng rằng Việt Nam vẫn độc lập với Trung Quốc và chiến tranh có thể nổ ra bất cứ lưc nào.

Ôi! Sự ngây thơ thật là kỳ diệu. Hai nước có thể xảy ra chiến tranh khi chung một màu áo biên phòng, khi đại tướng Bộ trưởng quốc phòng hai bên đều họp chung với cùng một thứ tiếng của nước mẹ Trung Hoa vĩ đại . Và đặc biệt là khi cần nước mẹ có thể gọi một lúc đến mười mấy tướng lãnh Việt Nam sang chầu, kể cả tổng bí thư, tổng tư lệnh lực lượng vũ trang.

Ngây thơ của người Việt là lý do giải thích tại sao các con cáo già vẫn còn đất sống.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters vừa cho hay. Tại buổi họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh ngày 25.7, người phát ngôn của BNG Trung Quốc ông Lục Khảng đã phát biểu khẳng định chủ quyền tại khu vực nằm bên trong đường lưỡi bò 9 đoạn mà Trung Quốc đã đánh dấu; và kêu gọi các bên liên quan ngừng những hoạt động vi phạm đơn phương tại khu vực này.

Và, khi được hỏi liệu Trung Quốc có gây áp lực lên Việt Nam hoặc công ty Repsol Tây Ban Nha v/v ngừng khoan tại Lô 136-3 Bãi Tư Chính hay không, thì cha nội này không trả lời chi tiết!

Cũng theo dữ liệu của Reuters, thì tàu Deepsea Metro I (hợp đồng với Việt Nam) vẫn ở vị trí cũ, nơi nó bắt đầu khoan từ giữa tháng 6.2017 tới nay. Một tàu hải quân Indonesia cũng xác nhận khi đi qua khu vực này hôm thứ bảy, có ba tàu Cảnh sát biển và hai tàu cá Việt Nam đang ở gần đó và không có dấu hiệu rắc rối nào!

V/v BBC đưa tin Việt Nam ngừng khoan sau khi bị Trung Quốc gây áp lực, Reuters cũng cho rằng không có sự xác nhận độc lập và cũng như không có quan chức Việt Nam hay Repsol nào đưa ra bình luận gì.

Nguồn©http://www.reuters.com/article/us-southchinasea-china-vietnam-idUSKBN1AA13I

----

Theo nguồn tin của tui, có khoảng 15 chiếc gồm các tàu của Cảnh sát biển xuất phát từ Vũng Tàu hôm 22.7 hiện vẫn còn ở quanh bãi Tư Chính; cùng với các tàu Kiểm ngư và cứu hộ! Trong một diễn biến khác, chả liên quan lắm nhưng lần đầu tiên hải quân Trung Quốc và Nga tập trận chung ở biển Baltic ngay gần Ba Lan – Đức – Đan Mạch từ 21-28.7. Ngoài ra, Trung Quốc cũng vừa xây dựng căn cứ hải quân ở Djibouti, gần Iran và các nước Ả Rập ^-^

VIỆT NAM ÂM THẦM THUẦN PHỤC ĐẦU HÀNG TRUNG QUỐC

Trung Quốc tuyên bố muốn ‘duy trì ổn định’ trên Biển Đông Theo Reuters, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (Wang Yi) hôm (24/7/2017) "đúng ngày Việt Nam "đầu hàng' - ngừng khoan dầu khí ở Biển Đông:" nói với các phóng viên tại Bangkok rằng Trung Quốc muốn: “duy trì sự ổn định ở Biển Đông, tuân thủ các điều khoản đã được nhất trí về Tuyên bố Ứng xử và Quy tắc Ứng xử trong tương lai gần”. [11]

SỨC ÉP CỦA TRUNG QUỐC

Ngày 18/6/2017, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung Ương Trung Quốc (TQ), Tướng Phạm Trường Long dẫn đầu đoàn ngoại giao tới Việt Nam, sau khi đe dọa tứ trụ VN (Trọng, Quang, Phúc, Lịch) đã bỏ về trong ngày. Ngay trên trên trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc đăng rõ hẳn một bài rằng ông Phạm Trường Long nói thẳng vào mặt các nhà lãnh đạo Việt Nam ở Hà Nội rằng: "Các biển đảo ở Nam Hải (Biển Đông TQgọi là biển Nam Hải) là của Trung Quốc từ xa xưa." [22]

Để lời nói bằng sức mạnh của mình TQ đã gửi lời đe đến Repsol, công ty thăm dò và khai thác dầu khí của Tây Ban Nha, đang hợp tác với VN trong Lô 137-03 (Bãi Tư Chính).

Một nguồn tin trong ngành dầu khí châu Á nói với BBC rằng Repsol, công ty của Tây Ban Nha đứng sau dự án khoan thăm dò, được lệnh phải rời khỏi khu vực.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi công ty này xác nhận có một mỏ khí đốt lớn.

Theo nguồn tin ngành dầu khí này, giới lãnh đạo Repsol được chính phủ tại Hà Nội thông báo vào tuần trước rằng Trung Quốc đã đe dọa sẽ tấn công các căn cứ của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa nếu không dừng việc khoan thăm dò. [1]

Để biến những lời đe dọa thành hiện thực vào ngày 18-6-2017, đúng ngày Phó chủ tịch Quân ủy Trung Quốc Phạm Tường Long tới Hà Nội. Tướng Phạm Tường Long khi đó đã bỏ về, Bắc Kinh triệu hồi đại sứ VN, đòi đàm phán ở cấp cao và đưa gần 200 tàu xuống bãi Tư Chính nhưng Hà Nội vẫn để Repsol duy trì các hoạt động khoan thăm dò“.[2]

Cho tới ngày 22/7/2017 TQ đưa chiêu bài dàn khoan và đội tầu hộ tống 40 chiếc tiến vào thềm lục địa VN lô 136-03 bãi tư chính gây sức ép sẵn sàng nổ súng vào các dàn khoan VN cùng thuyền tầu VN quanh khu vực.

Tin: Bắc Kinh ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 760 được hàng chục tàu hộ tống tiến vào vùng đặc quyền kinh tế (200 hải lý) của Việt Nam tại Lô 136-03 để tranh chấp. Đây là nơi hiện tàu khoan dò Deepsea Metro I của hãng Talisman-Việt Nam thuê mướn đang triển khai khoan dò dự án khai thác dầu. Trong hai ngày qua, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cùng lực lượng kiểm ngư Việt Nam đang vất vả ngăn chặn không cho Hải Dương 760 của Trung Quốc tiến vào gây hấn. Hôm nay 22/7/ 2017 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã điều 14 tàu của Vùng 3 Cảnh sát biển ra tăng viện gấp.

Đất nước đang lâm nguy!!! [3]

Ngày 24/7/2017 Việt Nam "đầu hàng' - ngừng khoan dầu khí ở Biển Đông:

"Tin BBC cho hay Việt Nam đã ngưng khoan thăm dò khí đốt tại khu vực có tranh chấp ở Biển Đông, sau khi bị Trung Quốc đe dọa dùng vũ lực tại Trường Sa." [1]

Việt Nam rút dự án khoan dầu Repsol: ‘hành động bất lực, hèn nhát’

HÀNH SỬ CỦA VN THUẦN PHỤC VÀ KHIẾP NHƯỢC

Do chủ trương “đi dây”, “không đứng với nước này chống nước kia”, VN không tạo dựng được bất kỳ tư thế chiến lược nào với Mỹ (hay Ấn Độ, Nhật, Hàn, EU...)

Ngay với Mỹ đang là nước có quyền lợi không nhỏ ở Biển Đông cũng đang được cs VN hất ra khẳng định thuần phục nghe theo chỉ đạo của TQ.

Để khẳng định VN độc lập không liên kết với nước thứ ba chống TQ bảo vệ chủ quyền VN. và để làm vừa lòng Tầu sau khi TQ sau khi VN chính thức đầu hàng TQ ngừng khai thác khoan dầu khí tại Biển Đông VN rút khỏi mỏ dầu lô 136-03.

Ngày 24/7/2017 Trước tin đồn Mỹ sẽ thuê Cam Ranh nhân dịp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Hoa Kỳ (29-31/5/2017).

Báo QĐND cuối tuần trong mục "chống diễn biến hoà bình" có bài:

"Kiên định đường lối đối ngoại quốc phòng độc lập, tự chủ"

Chính sách quốc phòng của Việt Nam đã nêu rõ:

"Việt Nam chủ trương không cho bất cứ quốc gia nào đặt căn cứ quân sự trên lãnh thổ của mình. Chính phủ Việt Nam đã khẳng định không cho nước ngoài thuê cảng Cam Ranh làm căn cứ quân sự hay căn cứ hậu cần-kỹ thuật". [4]

(Cam Ranh từng cho Nga thuê 25 năm để bảo vệ chủ quyền VN, nay cho Hoa kỳ thuê cũng là bảo vệ chủ quyền có gì sai mà VN phải phân bua khi Tầu tấn công uy hiếp Mỏ dầu bãi tư chính lô 136-03)

VOA-Việt ngữ nhật xét:

“Nếu Việt Nam lùi hay rút lui dự án này do sợ sự đe dọa vũ lực của Trung Quốc thì có nghĩa là Việt Nam đã thua hoàn toàn về mặt xác lập chủ quyền của mình.” [5]

Tổng hợp và bình luận: Hung Giobay

Ghi chú:

[11]:http://mb.daikynguyenvn.com/the-gioi/trung-quoc-tuyen-bo-muon-duy-tri-on-dinh-tren-bien-dong.html

[22]:http://www.bbc.com/vietnamese/amp/vietnam-40334599

[1]:http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-40701910

[2]:http://xuandienhannom.blogspot.com/2017/07/tin-tuc-moi-nhat-ve-tinh-hinh-bien-ong.html

[3]:http://xuandienhannom.blogspot.com/2017/07/tin-nong-bac-kinh-ua-gian-khoan-hai.html

[4]:http://www.qdnd.vn/chong-dien-bien-hoa-binh/kien-dinh-duong-loi-doi-ngoai-quoc-phong-doc-lap-tu-chu-513211

[5]:https://www.voatiengviet.com/a/vietnam-rut-du-an-khoan-dau-repsol-hanh-dong-bat-luc-hen-nhat/3958249.html

QUA BÀI VIẾT CỦA NHÀ VĂN TRẦN KHẢI THANH THỦY PHE CUỘI ĐÃ ĐẠI BẠI VÀ SỰ THẬT ĐÃ CHIẾN THẮNG.

Nhà văn Trần Mạnh Hảo đã có một nhận định sâu sắc : “Sự thật, kể cả sự thật đau đớn nhất luôn luôn giải phóng cho con người. Sự thật gắn kết. Sự thật mang lại sự công bằng. Sự thật chỉ ra con đường hòa hợp.”

Trong một xã hội dân chủ chúng ta không sợ tranh luận công khai, công bằng. Bởi lẻ chỉ có một cuộc tranh luận mở sự thật mới được phơi bày. Mọi sự dối trá ,khuất tất đều được đưa ra ánh sáng và công luận với cái nhìn vô tư, khách quan sẽ không hề bao che cho những khuất lấp,lừa lọc, gian manh. Điều mà cộng sản vẫn làm với dân Việt Nam hơn 70 năm qua để dễ dàng thiết lập nên một chế độ độc tài, đàn áp tự do ngôn luận.

Trong những cuộc tranh luận này đáng tiếc có những kẻ không biết do nhận thức hay cố tình đã vội vàng ra những STT, những live stream kết tội người khác một cách thiếu bằng chứng và với một nhãn quan chính trị hạn hẹp. Trong đó đặc biệt có những người mà tên tuổi trong làng ĐT DC không còn xa lạ. Sự việc này đã khiến uy tín của họ sút giảm rất nhiều hay họ nghĩ rằng họ không cần uy tín để vô tư nói sai sự thật, bênh vực cho những kẻ cơ hội. Và cũng rất đáng tiếc là có những người nổi tiếng với công tác từ thiện tại Việt nam nhưng cũng nổi tiếng luôn với những nhận định rất ngắn, rất non nớt khi đánh giá một con người vẫn ngoan cố , bảo thủ ý kiến của mình.

Kết quả rồi thế nào?

Sự thật có vì họ mà bị che lấp đi chăng ? Không hề. Nếu họ còn muốn đối chất còn muốn tranh biện thì chỉ tổ càng làm cho họ mất mặt thêm. Tuy nhiên đáng buồn là trong bất kỳ một nghi án nào cũng có một thành phần ăn theo nói leo vào hùa một cách cảm tính, thiếu suy xét. Nhưng cái cảm tính của họ lại kèm theo một thứ ngôn ngữ tranh luận thiếu văn hóa và đôi lúc vô học. Loại này mỗi khi sự thật được phơi bày thì họ lại lặn mất tăm chẳng bao giờ xấu hổ vì những phát ngôn của mình trước đó.

Một số kẻ lợi dụng cuộc tranh luận để quy kết sự "thối nát" của phong trào ĐT DC. Không, họ đã lầm. Phong trào dân chủ không vì thế mà thối nát. Trái lại nhờ giải phẫu được những cái ung nhọt về tinh thần phong trào càng vươn lên khỏe khoắn và đầy sinh khí hơn.

Tuy nhiên điều đáng buồn là phong trào vẫn chỉ nói nhiều hơn làm. Và cộng sản độc tài không bao giờ chết chỉ vì lời nói. Ngôn luận chỉ thực sự có ích khi hướng dẫn cho hành động. Và đó vẫn là một trăn trở lớn cho lực lượng đấu tranh dân chủ và bất đồng chính kiến với chính quyền cộng sản hiện nay.

KHÔNG CHỈ TIỀN BỊ LẠM PHÁT, ÁN TÙ CŨNG LẠM PHÁT.

Sau khi Trump lên Đảng CSVN tỏ ra "cương" hơn so với thời Obama. Dưới thời Obama ba cái tội "tuyên truyền chống nhà nước" này chỉ xử nhẹ hều 2,3 năm tù. Trần Thị Nga đâu có mạnh miệng hơn Trương Duy Nhất , Nguyễn Ngọc Già? vậy mà 2 người này chỉ bị 2,3 năm tù. Trong khi đó hai người phụ nữ chân yếu tay mềm đều có 2 con nhỏ là Mẹ Nấm và Trần Thị Nga đều bị chúng nâng lên thành 9,10 năm tù. Chúng không còn nhớ là ông nội chúng nó tức Nguyễn Ái Quốc, Tống Văn Sơ tội phạm nặng hơn nhưng đã kháng án thành công nhờ luật sư người Pháp http://baophapluat.vn/rubic-cuoc-song/vu-an-tong-van-so-va-nguoi-khai-sinh-ra-nuoc-viet-nam-moi-ket-thuc-co-hau-281613.html Còn chúng, một chế độ man ri mọi rợ coi luật sư như cái thùng rác biết đi.Chưa kể Hồ Chí Minh cũng chỉ bị Tưởng Giới Thạch bắt giam có mấy tháng. Chế độ chúng căn cứ trên điều luật nào để xử người dân đến 9 năm?

Chẳng qua là chúng đang "cương" với Donald Trump vì Trump kiên quyết không cho CSVN dùng nhân quyền để đổi chác lấy các chính sách ngoại giao về kinh tế ,quốc phòng. Vậy thì chúng nâng giá cao lên cho NVHN thấy xót . Sau khi xót, đau,thương những người phụ nữ bất khuất này NVHN sẽ dùng áp lực của lá phiếu để vận động lên các dân biểu, nghị sĩ. Và các dân biểu, nghị sĩ sẽ đưa ra điều trần trước quốc hội. Đồng thời quốc hội sẽ lay chuyển Donald Trump.

Một âm mưu rõ ràng dùng chính đồng bào mình làm con tin ,làm hàng hóa để trao đổi các chính sách có lợi cho quan thầy Trung Quốc. Cộng sản VN không từ một thủ đoạn hèn hạ nào.

Nhưng nói chuyện với lũ "mặt người dạ thú" này là vô ích. Ngày nào chưa dùng bất tuân dân sự để làm sụp đổ nền kinh tế và chính quyền của chúng thì dân Việt Nam còn phải chịu sự lạm phát tù tội này kéo dài. Nhưng số năm tù dù có cao hơn thế cũng chẳng thế đánh gục được ý chí của những người phụ nữ yêu nước Việt Nam. Chúng chỉ làm cho người dân thêm căm phẫn sự vô pháp vô thiên của chúng mà thôi.

Sức mạnh không hề đến từ thể chất mà đến từ ý chí. Nhà tù chỉ giam cầm được thân thể chứ không hề giam cầm được khát vọng , tư tưởng . Sẽ có một ngày dân tộc này sẽ tính sổ sòng phẳng với chúng. Gieo nhân nào thì gặt quả đó.

http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/tuyen-phat-tran-thi-nga-9-nam-tu-ve-toi-tuyen-truyen-chong-nha-nuoc-386308.html

BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA

Một họa sĩ đi đến một vùng quê đẹp nghỉ ngơi và ở lại nhà một điền chủ. Hàng ngày anh ta mang thuốc và bút vẽ đi vẽ lại từ sáng đến tối, khi trời tối anh ta lại trở về trang trại ăn uống no nê rồi đi ngủ. Đến ngày nghỉ cuối tuần anh ta muốn trả tiền cho ông điền chủ này, nhưng điền chủ nói: - Không, tôi không muốn lấy tiền của ông đâu, tôi muốn xin ông một bức tranh. Tiền mà làm gì? Chỉ trong một tuần là tôi tiêu hết món tiền, nhưng tranh của ông thì vẫn không suy suyển tí nào. Họa sĩ rất lấy làm hài lòng và cảm ơn điền chủ đã nói những điều tốt đẹp về những bức tranh của mình. Điền chủ cười và trả lời: - Không hẳn thế, tôi có một con trai đang ở với tôi tại Luân Đôn, con trai tôi muốn trở thành họa sĩ, tôi cho rằng ... tháng sau nó trở về đây, tôi sẽ chỉ cho cháu nó xem những bức tranh của ông và nó sẽ không muốn trở thành họa sĩ nữa!

Nom hai bức hình này mà phì cười về các nhân viên của nhà sản ! Ảnh 1: Hai đứa hai bên em Nga nom 100% có bố mẹ làm cán bộ xã, thành phần bần cố nông, kiểu như em gì phó quận Thanh Xuân vừa bị báo chí cạo lông mới tuần rồi. Ít học và tâm đen tối nên mặt mũi toát lên vẻ ngu đần, óc thẩm mỹ thấp : bôi son rởm đỏ choé như mấy đứa bán hoa cỏ dưới Quất Lâm vậy. Mũ thì xộc xệch chả ra sao. Ảnh 2 : con bé đứng sau em Quỳnh thì y như học sinh lớp 6 trường làng, rúm dó đến tội, áo thì xắn quấn chả theo điều lệnh nào, nom y mấy cháu y tá điều dưỡng trạm xá ! Đã thế lại tay đeo vòng hạt cườm mới nẫu !

Không biết đứa công ty nào thiết kế đồ cho các nhân viên này, nom chả ra kiểu dáng gì, đứa phê duyệt mẫu cũng loại ăn sắn thời bao cấp nên mắt bị sang vành, chả nổi nửa chữ khoa học hay thẩm mỹ, chán mớ đời.

Nom mấy em nữ cảnh sát Mỹ hay EU mà phát thèm, chỗ nào của nó cũng đâu ra đấy cả !

Những điểm cần chú ý khi phân tích nền kinh tế và thị trường tài chính (trái phiếu, giấy nợ, tiền tệ,….). Đó là quốc tế họ chỉ đề cập phân tích những cái gì đang lưu hành được công nhận bởi thị trường và Liên Hiệp Quốc (chính trị, chế đô bị lật đổ nhau).

Cụ thể, đối với Myanmar, thị trường và các tổ chức tài chính chỉ xác nhận và đánh giá kinh tế Myanmar lấy cái mốc chuẩn kể từ khi họ kê khai hồ sơ và niêm yết giấy bạc của họ, đó là họ tính cho Myanmar năm 2000 thôi. Trong khi VN là năm 1985 kể từ khi quốc gia này đổi tiền, họ cũng không xác nhận sau năm 1975 làm gốc,.. các quốc khác như Nga họ lấy cái mốc chuyển giao giữa cái bản lề điểm lật Liên Xô-Nga là năm 1989,….

Về hồ sơ giấy nợ cũng vậy, quốc tế cũng chỉ xác nhận cột mốc quan trọng khi quốc gia đó lần đầu phát hành giấy nợ hay đi vay của những nước có nền kinh tế được xác nhận trước đó là diện tích đất đai lãnh thổ còn nguyên vẹn.

Đối với hồ sơ theo dõi trái phiếu Mỹ, bây giờ nó cũng thay đổi là người ta theo dõi SIFMA (Bond Market), gọi là thị trường trái phiếu Mỹ, hay Securities Industry and Financial Markets Association – SIFMA. Hiệp hội Thị trường Chứng khoán và Thị trường Tài chính (Mỹ).

Về hồ sơ theo dõi dự trữ ngoại hối các quốc gia nó được công bố và niêm yết tối thiểu 1 tháng hay dài hơn là 1 quý, và cần phải theo dõi công bố như tôi hay nói nó niêm yết bằng đồng tiền cụ thể của quốc gia nào như hình thức trái phiếu kho bạc, trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, kể cả chứng khoán,…

Chẳng hạn hết tháng 6/2017 thì Nhật có kho đạn dự trữ ngoại hối là 1.245 tỷ $ thì nó đã được niêm yết rõ ràng. Chẳn hạn trong đó Nhật nắm giữ 1.114 tỷ $ trái phiếu kho bạc Mỹ, tức là niêm yết bằng đồng $, phần còn lại họ nói nó niêm yết bằng đồng EUR, hay đồng tiền khác đều ghi rõ trên thị trường đó, kể cả đồng JPY của Nhật cũng có thể chấp nhận được, vì đồng JPY là đồng bạc được thị trường chấp nhận là đồng tiền giáo hoán quốc tế, vì nó cũng nằm trong hồ sơ niêm yết giá cước lãi suất ngắn hạn liên ngân hàng LIBOR chi phối hầu hết các thị trường tài chính, chủ yếu niêm yết cho 5 đồng tiền chủ lực, đó là đồng USD, EUR, JPY, Pound, Swiss franc (Thụy Sĩ),…và dự trữ ngoại hối có thể thay đổi tùy mức độ sụt giá, hay tăng giá của đồng tiền đó mà nước nào làm tích trữ ngoại hối lớn bằng đồng tiền ấy khi quy đổi ra đồng USD.

Cho nên tôi khuyến cáo ai đang học tìa chính hay làm luân án tiến sĩ hay làm chuyên gia phân tích tài chính là đừng cố mà gân cổ cái lý cái gì cả, vì thị trường mới là người quyết định chứ không phải cá nhân ấy áy tập thể đó cho rằng mình học tiến sĩ gì đó và cứ đi chệch hướng phân tích lệch lạc cái không có thật trên thị trường thì suốt đời bạn chỉ ôm cái tấm bằng tiến sĩ tài chin hs ấy mà sống bằng đồng lương ít ỏi và luôn là kẻ thất bại suốt cuộc hành trình trong đời bạn, hay bạn mãi mãi chỉ là nhân viên cấp dưới khác. Vì thế giới ngay nay là họ cần cái thực tế. Như các học thuyết giải thưởng Nobel Kinh tế vậy, nó thay đổi hàng năm về các lý thuyết kinh tế và tài chính, và bạn phải theo kịp nó chứ bạn cứ ôm những giáo trình lý thuyết cũ kỹ để lật ra tưng trang giấy dáy mấy thước đó thì nó cũng chỉ là từ ngữ hay chữ viết vô dụng là chả thể giúp ích gì cho bạn hay kể cả quốc gia ấy đầu tư trong kinh tế cũng vậy, vì nó chẳng có tác dụng nào cả,...🤑😌

NƯỚC MẤT LÂU RỒI NHƯNG KỊCH THÌ VẪN CÒN .

Đoàn cải lương " Đảng CSVN" hân hoan lên màn trình diễn vở ca kịch cải lương mang tên " Chống Trung Quốc xâm lược" . Nội dung vở diễn như sau :

"Sáng nay 22.7, có 14 tàu của Cảnh sát biển Vùng III được lệnh rời Vũng Tàu ra khơi. Theo tin nhận được, mấy ngày qua, lực lượng kiểm ngư Việt Nam với trên 30 tàu và các tàu chấp pháp đang căng thẳng ở khu vực quanh bãi Tư Chính (Vanguard Bank) cách Vũng Tàu 229 hải lý về phía Đông Nam; Nhằm ngăn chặn không cho HYSY-760 của Trung Quốc đang cùng 40 tàu hộ tống hăm he vượt qua làn ranh đỏ vô thềm lục địa phía Nam." Theo FB Lê Nguyễn Hương Trà. Để lột mặt nạ màn ca kịch cải lương rẻ tiền này xin mời các bạn đọc bài viết sau đây : NƯỚC MẤT LÂU RỒI NHƯNG DÂN VẪN CÒN CHƯA BIẾT . Mấy hôm nay xem bọn trẻ viết stt mà buồn cười.Nào là"Không biểu tình,chúng tôi sẽ cầm súng" "nếu tổ quốc cần chúng tôi sẽ ra trận"Nào là"Xe tăng và tên lửa đang lên tàu ra Trường Sa"...Chẳng khác gì thời điểm "chiến tranh biên giới" năm 1979.Không khí chiến tranh hừng hực như là sắp đánh nhau đến nơi.Báo chí cũng góp công vào"Nếu đụng độ xảy ra,Mỹ có ủng hộ Việt Nam?"...

Xin thưa là chẳng có cuộc chiến nào sắp xảy ra cả.Thế kỷ 21 rồi,chẳng phải như thời Bắc thuộc mà nhà Hán sai Mã Viện đem 10 vạn quân sang xâm lược nước ta,sau đó cử Thái thú Tô Định cai quản Giao Châu,bắt dân lên rừng kiếm ngà voi,xuống bể mò ngọc trai.Xưa rồi Diễm.

Nhìn khắp thế giới xem hơn 200 nước ,chẳng có nước nào chịu ách đô hộ của một nước khác cả.Bất kỳ nước lớn nào sau khi chiếm đất xong cũng thiết lập một chính quyền cai trị bằng người bản xứ,sau đó can thiệp vào nội bộ chính trị,kinh tế, quân sự,văn hoá...Mua đất xây dựng khu công nghiệp,khu tự trị,đưa hàng hoá sang tiêu thụ,khai thác tài nguyên thiên nhiên...

Nếu theo khía cạnh này thì họ có cần phải tiến hành chiến tranh quân sự,xua quân chiếm đất để thế giới lên án là xâm lược hay không?Chưa kể là phải đối diện với các cuộc nổi dậy chẳng khác gì Thánh Chiến của người dân bị trị?Trung Quốc là một nước vốn khôn lõi già đời trong vấn đề này chắc chắn là họ sẽ không dại dột làm như thế.

Tất cả những gì Trung Quốc đang làm ở Việt Nam mấy thập niên qua là một cuộc xâm lăng toàn diện về tất cả các mặt chính trị,kinh tế văn hoá,quân sự...Thiết nghĩ chẳng cần kể ra vì ai cũng đã biết.Vậy thì một cái giàn khoan đưa vào lãnh hải Việt Nam chẳng là gì cả.Thử hỏi chủ quyền có còn không mà bảo là đã mất?

Việc tứ trụ triều đình mấy hôm nay không lên tiếng cũng bởi tám cái đầu gối đã mòn,thủng lỗ chỗ.Vậy thì màn biểu tình chủ nhật tới cũng chỉ là một màn kịch.Không có sự chấp nhận của Trung Quốc có cho vàng biểu tình cũng không thể xảy ra.

Nước đã mất rồi.Mất từ dạo Nông Đức Mạnh đứng cúi đầu ,từ lúc xe tang Võ Nguyên Giáp vừa ra khỏi thành Hà Nội đã bắt dân hạ cờ tang để đón quan thầy Trung Quốc và cũng mất khi luật pháp quốc gia không còn được coi trọng trong vụ những người Tân Cương nhập cảnh mới đây.

Giặc đã vào từ tám hướng.

http://hoailinhdenver.blogspot.com/2014/05/nuoc-mat-lau-roi-nhung-dan-van-con-chua.html

https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10208082786342136

CHỈ ĐiỂM MỘT VÀI DINH THỰ CỦA ĐẦY TỚ !

Thật ra thì một số đầy tớ này mắc bệnh khoe khoang, hoặc theo lệnh vợ , hoặc thần kinh có vấn đề, hoặc là người trung thực muốn chứng minh bản chất thật, tồn tại có tính phổ biến của tầng lớp công chức hiện tại;...

Còn hàng vạn kẻ còn khủng khiếp gấp hàng nghìn lần như thế; nhưng chúng "yêu" Đảng và nhà nước, khôn khéo biết cách che dấu giữ uy tín và sự tồn tại của Đảng, để làm vỏ bọc cho chúng tham nhũng mà thôi.

Chúng tích trữ bằng vàng bạc, kim cương, ngoại tệ; bí mật gửi tiền tài khoản ở nước ngoài; mua sắm bất động sản ở nước ngoài; vốn lớn mang nhiều danh nghĩa khác nhau trong cổ phần doanh nghiệp, dự án đầu tư; đất đai nhà ở rải khắp nơi và mang danh khác nhau trên toàn quốc;...Tóm lại, những kẻ này khôn ngoan hơn, áp dụng kinh nghiệm thời kỳ hoạt động bí mật vào tham nhũng, che dấu tài sản.

Nhìn chung họ là Đảng viên, là công viên chức - đầy tớ của dân; họ là những người đã từng tuyên thệ : phấn đấu suốt đời vì lý tưởng cộng sản, chỉ biết còn Đảng thì còn mình; nguyện vì Tổ quốc và nhân dân mà phục vụ;... Xin thề! Xin thề! Xin thề!