thiệt tình là mấy hôm nay cứ tự hỏi, khách cũ thuê căn hộ này là ai và họ sống như

Thiệt tình là mấy hôm nay cứ tự hỏi, khách cũ thuê căn hộ này là ai và họ sống như thế nào...

Èo uôi, họ chuyển đi hơn 1 tuần, rồi tui mới bắt đầu chuyển vào. Vậy mà suốt 9 ngày nay 3 mẹ con và 2 cô nhân viên vệ sinh cứ loay ha loay hoay mà mùi của họ vẫn còn vương vấn khắp nơi.

Lau tất cả mọi nơi có thể lau, thuê người hút bụi và vệ sinh nệm, thuê người vệ sinh máy lạnh, mỗi cái ra 3 xô nước đen ngòm, đặc quẹo. Hút bụi mọi nơi có thể hút, chà mọi nơi có thể chà...

Để bột cà phê rang trong phòng, xông tinh dầu liên tục ngày đêm, mở tất cả mọi cửa, dù đi vắng cũng mở toang các cửa sổ cửa ban công, cửa bếp, bật thông gió... Mà sao vẫn hôi!

Vậy thì khi còn ở đây, các bạn ấy sống sao???

Sofa giặt đi giặt lại 2 lần mà cứ ngồi vô chút là 3 mẹ con thi nhau khịt mũi, hic hic... Xu Sim phát biểu: Mùi hôi của đàn ông mẹ ạ. Hahaha, hay là tại nhà này vắng mùi đàn ông lâu quá nên mấy nàng nhạy cảm với mùi lạ?

Hôm qua gặp cô bạn than thở, cổ bảo việc đầu tiên phải tẩy mùi bằng giấm trước đã, cắm nồi xông giấm trong nhà 1 ngày, cho nó tẩy hết mùi hôi, rồi mới ủ thơm bằng việc đốt trái thơm vài ngày. Rồi sau trái thơm mới là xông tinh dầu. Hôm nay bắt đầu làm.

Mà nói thiệt nè, cáí này là lỗi tại các mẹ và các ba đó. Không biết ở nhà các bé trai được rèn luyện làm sao mà phần lớn là tụi nó bầy hầy, bẩn thỉu lắm luôn. Thực ra chuyện con trai ưa vận động chơi đùa là đáng khuyến khích, nhưng đáng nói là tôi thấy nhiều bé, nếu mẹ mà không tự tay lột cái áo đẫm mồ hôi đó ra, tự đi giặt, tự đi ngâm nước tẩy thì các bạn ấy cũng chả biết gì.

Lớp Xu, lớp 6 rồi nha, có 1 bạn trai luôn liếm mũi nuốt, và toàn nhặt đồ rớt dưới đất lên để ăn. Tới mức cả lớp dặn nhau khi ăn đừng để rơi vãi không bạn H lại nhặt ăn thì ớn lắm.

Bạn tôi ở Úc kể, có 1 bé trai lớp 10 sang du học. Sang được khoảng 2 tuần bạn tôi tới thăm và chở chàng thanh niên đi chơi, cậu ấy lên xe, ngoài trời thì lạnh, mà chị phải hạ kính xuống chạy vì không chịu nổi mùi.

Chủ nhà homestay tôn trọng không gian riêng, nên đâu có xông vào phòng riêng của bạn ấy để dọn, cả tuần chả thấy cậu mang chút quần áo nào xuống nhà để bỏ vào máy giặt. Ở VN đang hè, sang Melbourne đông, cũng chả kêu để người thân mua thêm đồ lạnh cho. Cậu ấy không thiếu tiền, chỉ thiếu kỹ năng sống thôi.

Một cô bạn tôi, tới khi lấy chồng, sang nhà chồng ở, mới được biết rằng ga giường có thể tháo rời ra, và giặt được.

Còn việc tưởng rằng rèm cửa gắn cố định với cửa sổ thì tôi gặp nhiều rồi. Hôm rồi, khi tôi nói tháo rèm ra để giặt, ông chủ nhà trả lời: “Rèm này mới mua mà, sao phải giặt?” “Bao lâu rồi anh?” Ảnh trả lời tỉnh bơ: “Khoảng 4 năm thôi à!”

Èo uôi! Nhiều mẹ rất căng thẳng chuyện an toàn thực phẩm, lo hóa chất với thuốc trừ sâu, lo thực phẩm biến đổi gen, rồi lo dư lượng hooc-môn trong sữa bò, mà quên dạy con ở sạchvà hít thở sạch!

Nó sạch thì nó hưởng thụ là chính, người ngồi gần hay người tới sau chỉ một vài giờ rồi đi. Nó ở với chính nó 24h mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần, 365 ngày mỗi năm. Nó ở cùng chính nó trọn đời.

Đừng làm hộ cho tụi trẻ nhiều quá các mẹ ạ. Rồi sau này khi ở xa ba mẹ, tụi nó là người hưởng khổ đầu tiên, trước nhất, và lớn nhất !

Tác giả