lời khuyên cho những em trẻ mới vào đại học.

Lời khuyên cho những em trẻ mới vào đại học.

- Đại học có nghĩa là tự học, không phải còn như cấp ba có thầy cô nhắc nhở, kiểm tra thường xuyên, cái gì cũng phải tự xử cho nó quen, nên ráng mà tranh thủ học, học được càng nhiều càng tốt chứ không phải thấy ít kiểm tra rồi khỏi học, kết quả không ra trường, phí mẹ nó hết mấy năm.

- Rảnh thì đi làm thêm, kiếm việc phục vụ hay bán hàng mà làm để học cách nhẫn nhịn, giao tiếp, mỉm cười, thái độ làm việc thân thiện ra sao, hòa nhập với tập thể thế nào. Đừng có nghĩ nhà có điều kiện rồi thì không cần làm, có điều kiện không có nghĩa là có trải nghiệm sống và làm việc. Đi làm cho biết với người ta.

- Phong trào đoàn đội, thật sự rảnh và có thời gian thì tham gia, không thì thôi, tranh thủ ở nhà phụ cha phụ mẹ, rảnh thì đi về quê giúp đỡ gia đình chứ không cần đi mùa hè đỏ mùa hè xanh, nếu nghĩ sau này sẽ phát triển ở con đường đó về lâu dài thì nên xông pha, còn không thì cũng chả cần, có nhiều cách để học cách hòa hợp tập thể hơn tham gia mấy cái đó.

- Muốn yêu cứ yêu, tranh thủ yêu đi, yêu rồi còn thất tình cho biết mùi với người ta, chứ bốn năm đại học cao đẳng mà chỉ học không chán lắm. Nhưng yêu thì phải biết tự bảo vệ bản thân mình, quyết định quan hệ tình dục thì phải dùng bao cao su, đừng tin lời thằng chó con chó nào là nó an toàn lắm, lỡ bệnh một cái là ăn cám.

- Ngoài ra thì còn nhớ chăm sóc bản thân mình, tuổi 18 tới 23 là tuổi bắt đầu quan tâm đến bề ngoài nhưng ác cái là tuổi này dễ nổi mụn, nên cần phải chăm sóc và có cách để trị mụn. Có tiền thì bỏ ra 199 ngàn đến phòng khám Nitipon Clinic, đang có chương trình trị mụn dành cho sinh viên với giá ưu đãi như trên. Đảm bảo sạch mụn bề mặt ngay sau lần đầu điều trị và hạn chế thâm sau mụn. Đăng ký ngay ở đây https://goo.gl/forms/kqMxrNOsGGYgpFbr2

- Kiếm thêm cái gì đó để học ngoài cái chuyên môn đang học chính, tốt nhất là ngoại ngữ phụ trợ. Lên mạng nghiên cứu coi ngành của mình sau này sẽ làm việc với thằng nước nào nhiều nhất thì chọn tiếng thằng đó mà học, bảo đảm học ngoại ngữ về sau có đất dùng, đừng lo.

- Thích hát thì đi tham gia thi hát, thích vẽ đi tham gia vẽ, thích diễn thì kiếm ai casting phim kịch gì thì đi tham gia thi, còn trẻ đừng sợ nhục, cứ làm đi, để sau này khỏi hối tiếc vì sao trẻ mà không dám làm.

Chúc các cháu có những tháng năm đại học vui vẻ trước khi lăn vào đời sắp mặt lợn.