tôi vừa vui lại vừa buồn khi các bạn nhắn hỏi xem tôi có bị pc-50 gọi lên chưa, có

Tôi vừa vui lại vừa buồn khi các bạn nhắn hỏi xem tôi có bị PC-50 gọi lên chưa, có phiền phức gì không, FB có bị hack không, có việc gì thì nhớ chia sẻ với cộng đồng, trong ấy có một bạn phóng viên. Buồn cười và cũng vui là bởi các bạn lo lắng cho tôi nhưng cũng buồn là vì điều ấy chứng tỏ nỗi sợ là một thứ rất phổ biến trong xã hội Việt Nam. Cũng đúng thôi, bởi chúng ta đang sống trong một xã hội chưa thể gọi là lành mạnh được.

Tôi có trả lời là tôi tin chắc tôi không bị mời lên, bởi tôi chỉ là người truyền tải thông tin một cách trung thực. Nếu tôi đưa tin sai, đấy là một cái cớ rất tốt để tôi bị hành. Sự độ lượng dễ dãi không phải là phẩm chất của các đồng chí công an. Hơn nữa, họ sẽ không gọi bởi họ biết thừa là đối với tôi, mấy kiểu doạ dẫm là phản tác dụng, không ăn thua. Nói không chặt chẽ, tôi phản ánh tiếp thì lại càng không tốt. Có một số phụ huynh chia sẻ nhưng không muốn đưa tên lên, ngại phiền phức, tôi hiểu điều ấy, nhất là khi các bạn có công ty hoạt động, có rất nhiều thứ để mất, không như thành phần vô sản giống tôi. Chỉ có điều, khi chúng ta ngại ngần quá nhiều thì tiến bộ xã hội sẽ đến rất chậm và những điều vô lý sẽ tiếp tục đè nặng lên cuộc sống của thế hệ tiếp theo. Về việc dùng chính quyền để làm im miệng người dân, có vẻ như tập đoàn Vin có truyền thống. Như các bạn cmt phản ánh, người mua nhà kêu ca là có công an hỏi thăm, một bạn vào viện được chẩn đoán là ung thư nhưng không phải, phàn nàn, phản ánh cũng bị công an hỏi thăm, riêng sự việc này đã xảy ra 5 năm trước, bạn ấy cũng ngại ngần không muốn nói lại một cách chi tiết nữa và bản thân sau đấy cũng được đền bù thoả đáng.

Nếu các bạn bên Vin có đọc stt này thì cũng hiểu giúp cho là tôi chỉ muốn các bạn có thái độ văn minh trước những trục trặc truyền thông. Đứng trước một thử thách sẽ có mấy lựa chọn: 1. Nỗ lực khắc phục, cải thiện dịch vụ để làm hài lòng khách hàng 2. Dùng quyền lực, đồng tiền để bịt mồm khách hàng. 3. Dùng truyền thông để che đậy lấp liếm lỗi hay dùng truyền thông để làm sáng tỏ điều khách hàng vu oan cho mình. Để xây dựng một thương hiệu bền vững và phát triển thì cần truyền thông tốt, nhưng phải là thứ truyền thông đi đôi với sự chân thành. Chân thành trong nhận lỗi về mình, nỗi lực khắc phục thiếu sót, tuyệt đối phải tôn trọng khách hàng và nhất định là không được dùng thủ đoạn mafia để trấn áp khách hàng.

Chúng ta đã thấy Dr. Ruồi khốn khổ thế nào khi thị trường quay lưng. Tôi tin rằng, không ai là quá mạnh, quá to để che lấp mặt trời. Hơn nữa, mục đích cuối cùng của mỗi doanh nhân là để hình ảnh của mình long lanh trong lòng cộng đồng. Khi người ta có quá nhiều tiền thì đồng tiền cũng chỉ là những con số. Lúc ấy, hình ảnh của mình, di sản mình để lại sau khi đã chết mới là điều quan trọng nhất. Cả một ngày của tôi đi tong về mấy cái stt này và những cuộc chát, điện thoại liên quan, nhưng tôi tin đây là một ngày có ích với tôi và với mọi người.