Thế hệ trẻ Việt Nam rất lười đi bộ

Thế hệ trẻ Việt Nam rất lười đi bộ.

Dẫn nhà đi Thái chơi, cho đi bộ tầm hai ngày xong về là cả nhà bắt đầu than đau chân và tối phải đi ra mấy chỗ massage để đỡ đau mai mới đi được. Nhà kêu, qua đây đi bộ xong mới thấy ở Việt Nam mình dân làm biếng đi bộ tập thể dục ghê.

Thật ra dân Việt Nam không phải làm biếng đi bộ, mà vì cảm thấy việc đi bộ không an toàn lắm.

Dù có lề đường dành cho người đi bộ nhưng đa phần đều bị chiếm để giữ xe, để bán hàng các kiểu, muốn đi trên lề đường thì kiểu như phải học xong Lăng Ba Vi Bộ để tránh vật cản. Chưa kể có nhiều khi đang đi trên lề, tức là phần đường dành cho mình thì vẫn thấy có chiếc xe máy chạy ào tới sau lưng, bấm kèn và anh tài xế dễ thương quay lại khen ngợi, “Địt mẹ, đi đứng kiểu gì thế.” Dễ thương làm sao.

Cũng có thể khi đi bộ, đang nhìn ngắm phố phường để thấy thêm yêu đời, yêu nghề, yêu người, để nhìn thấy nét đẹp lao động chân phương thì có chị bán hàng hay cô bán nước nào đó ven đường cứ thế tiện tay hất ly nước ra lề đường thì xác định là ướt mẹ từ đầu tới đít.

Chưa kể, với tình trạng ai cũng có một chiếc xe máy thì việc muốn người ta đi bộ cũng thật là khó khăn. Vì vậy, mới dễ có nhận định rằng dân Việt Nam làm biếng đi bộ và người Việt lười vận động.

Nhưng thực tế, khi có những chương trình đi bộ ý nghĩa, hấp dẫn và phù hợp với mình, người trẻ hiện nay vẫn rất hưởng ứng và yêu thích. Ví dụ những kiểu như đi bộ cùng người yêu, đi bộ cùng thú cưng, hay mới nhất là “đi bộ ngược” trong chuỗi chương trình của Revive.

Đi bộ, tưởng chừng như là cách vô cùng nhàm chán, nhưng nếu chịu khó vận dụng và chịu khó điều chỉnh thói quen của bản thân, đó lại là cách tập thể dục đơn giản nhất, ít tốn kém nhất mà hiệu quả nhất. Đặc biệt khi bạn có thể chụp ảnh cách đi bộ của mình để gởi về dự thi và giành nhiều phần thưởng lớn, link chi tiết ở đây, https://dibocoimaczombie.kenh14.vn/tham-gia

Các bạn trẻ, hãy năng động lên, bớt lệ thuộc vào xe máy để thoát khỏi cái mác thế hệ zombie lười vận động. Vì chúng ta trẻ và đẹp nên đừng để bị hiểu lầm lẫn coi thường nha.

Mãi yêu.

#Revive #DiBoKhongPhaiZombie