Bôi nhọ đống phân!?

Bôi nhọ đống phân!?

Lê Mai Trang là phó chủ tịch quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đó là một chức quan mà trong mắt tôi chỉ là loại cỏn con, chẳng đáng để mắt tới. Thế nhưng, chức thì bé mà Lê Mai Trang lại ảo tưởng mình là cha mẹ thiên hạ. Chị ta chơi ngông, đi ăn trưa cùng nhân viên, rồi cho đậu xe chắn lối đi. Khi người dân ra góp ý thì chị rút điện thoại ra huy động "cả hệ thống chính trị", từ chủ tịch phường đến công an phường ra trông xe cho chị ta ăn bát bún.

Có lẽ Lê Mai Trang nghĩ rằng, nơi chị đậu xe thuộc địa bàn chị đang quản lý, đất này là của chị, chị thích thì chị đậu, không những không ai dám làm gì mà thậm chí còn có lực lượng những người hưởng lương bằng tiền thuế của nhân dân phải ra trông xe phục vụ cả việc ăn uống của chị.

Cho dù chị cố cự cãi đến thế nào đi nữa thì những hành động của chị đã biểu hiện không thể rõ hơn một thái độ coi thường nhân dân, ngồi sổm lên pháp luật, lộng quyền vượt quá giới hạn chịu đựng của con người. Chỉ trong xã hội rừng rú mới chấp nhận sự tồn tại của cái gọi là quan chức như Lê Mai Trang. Xã hội văn minh, loài người văn minh, không bao giờ chứa chấp một thể loại công bộc láo lếu, mở miệng ra là cãi nhem nhẻm, hệt như gái đĩ già mồm.

Lẽ ra, nếu còn là con người thì phải nghĩ làm sao cho cha mẹ sinh mình, chồng mình, con mình bớt xấu hổ, nhục nhã vì mình. Nếu còn là con người thì phải biết nói lời xin lỗi rồi câm miện lại. Người khác súc vật ở chỗ không cắn càn, sủa vậy.

Thế nhưng, Lê Mai Trang còn lên báo nói rằng, "sự việc tới lúc này không còn mang tính chất cá nhân nữa mà có dấu hiệu bị kẻ xấu lợi dụng để bôi nhọ chính quyền".

Từ bao giờ, việc lên án, phê phán thói hư tật xấu, thói lộng quyền của cái thứ gọi là quan chức như Lê Mai Trang lại là bôi nhọ chính quyền? Hay là cái chị Lê Mai Trang này muốn tuyên bố chị là chính quyền, chính quyền là chị?! Nếu mà như thế thì chẳng ai rành mà đi bôi nhọ. Bởi có ai đi bôi nhọ vào một đống phân bao giờ!?

Tác giả